A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC BẢN QUA TỔ CHỨC ĐÓN HS VÀO NĂM HỌC MỚI

Hôm nay (1/9), HS trường TH Bản Qua bắt đầu tựu trường sau thời gian nghỉ hè, chuẩn bị chào đón năm học mới 2020 - 2021. Đây là một năm học vô cùng đặc biệt vì diễn ra sau một kỳ nghỉ hè ngắn hơn mọi năm, do yếu tố dịch bệnh nên kế hoạch kết thúc năm học cũ diễn ra trễ hơn khoảng hơn 1 tháng so với dự kiến.

Cùng với các hoạt động đón học sinh, các trường học cũng tăng cường biện pháp phòng dịch. Các em học sinh được các giáo viên, nhân viên của trường đo thân nhiệt, hướng dẫn rửa tay, phát khẩu trang (đối với những em không đeo khẩu trang đến trường) rồi vào lớp để sinh hoạt với giáo viên chủ nhiệm .Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch khi đón học sinh trở lại trường, nhà trường đã tiến hành tổng vệ sinh trường lớp và khử khuẩn. Trong ngày đầu tập trung học sinh, giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn các em một số biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, mang bình nước cá nhân, rửa tay khử khuẩn... Trường cũng chuẩn bị 1 phòng cách ly dự phòng; tổ chức đo thân nhiệt học sinh. Ngoài ra, các giải pháp như bố trí lệch giờ vào học, giờ ra chơi và giờ nghỉ cũng được nhà trường thực hiện nhằm phòng dịch. Nhà trường đa chủ động phương án cho đảm bảo an toàn phòng dịch, bảo vệ sức khỏe của học sinh, nhưng vẫn giữ được không khí và ý nghĩa của ngày đầu năm học mới.

Trong ngày đầu tựu trường, Trường Tiểu học Bản Qua tổ chức đón học sinh lớp 1 với các hoạt động làm quen trường lớp.. Tổ chức tuần sinh hoạt tập thể để cho các em HS lớp 1 làm quen với các thầy cô và các bạn HS trong nhà trường. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền về Covid 19,cũng như bảo đảm thực hiện tốt an toàn giao thông trong ngày nghỉ lễ. Liên đội cũng đã tổ chức tập luyện chương trình văn nghệ chào đón năm học mới cũng như tập luyện đội nghi thức trong nhà trường.

Đo thân nhiệt và sát khuẩn cho phụ huynh và HS trước khi vào trường

Hoạt động tập thể tại sân trường

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Nguyễn Hằng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan