A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THĂM VIẾNG NGHĨA TRANG LIỆT SĨ VÀ GIA ĐÌNH CÓ CÔNG VỚI CÁCH MẠNG NHÂN NGÀY 22/12

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 và 29 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân, sáng ngày 20/12, Trường Tiểu học Bản Qua tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tại nghĩa trang liệt sỹ xã Bản Qua và tổ chức thăm hỏi các gia đình có công với Cách mạng tại xã Bản Qua.

Cô giáo Tổng phụ trách và các cô giáo, các em học sinh khối 5 đã đến thăm viếng nghĩa trang. Sau khi chào cờ theo nghi lễ là một phút mặc niệm các anh hùng liệt sỹ. Giây phút chào cờ thiêng liêng tạo nên không khí yên lặng, trầm lắng lòng người, khắc ghi trong lòng thầy và trò về sự hi sinh, công lao của các liệt sỹ; sự hi sinh của các liệt sỹ là bài học không bao giờ quên của các thế hệ về sau. Nhắc nhở thầy giáo, cô giáo và các em học sinh phải luôn luôn phấn đấu học tập và rèn luyện để góp phần xây dựng quê hương và bảo vệ đất nước. Đến dâng hương, dâng hoa trước tượng đài anh hùng Liệt sỹ, các đồng chí giáo viên, nhân viên và các em học sinh Trường Tiểu học Bản Qua đã thắp những nén hương thơm bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sự hy sinh của các anh hùng, liệt sỹ đã có công lớn vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Sau lễ dâng hương, dâng hoa thầy và trò nhà trường đã vệ sinh quang cảnh, thắp hương tại các phần mộ liệt sĩ trong nghĩa trang và trồng cây lưu niệm tại nghĩa trang.

Sau khi viếng nghĩa trang liệt sĩ đại diện nhà trường đã đến thăm hỏi 3 gia đình có công với cách mạng tại xã Bản Qua. Gia đình cụ Thao Thị Châu tại thôn Bản Qua, Cụ Hoàng Thị Phức thôn Tân Bảo, Cụ Vùi Thị Lứn thôn Tân Bảo. Đón nhận những món quà ý nghĩa ấy, thân nhân các gia đình thương binh, liệt sĩ xúc động bày tỏ lòng cảm kích trước sự quan tâm củaLiên đội TH Bản Qua; và chia sẻ sẽ luôn nỗ lực đóng góp sức lực, trí tuệ vì cộng đồng. 


Tác giả: Nguyễn Hằng
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan