A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIỜ RA CHƠI TRẢI NGHIỆM- SÁNG TẠO CỦA HỌC SINH TRƯỜNG TH BẢN QUA-LÊ HỘI HALLOWWEEN

Ở Việt Nam, Lễ hội Halloween du nhập và phổ biến vào những năm của thập niên 90. Những năm gần đây, nó thực sự đã trở thành ngày hội của giới trẻ Việt Nam.

          Thực hiện  chương trình Công tác Đội và Phong trào thiếu nhi năm học 2020-2021,  Liên đội trường TH Bản Qua đã tổ chức Giờ ra chơi trải nghiệm – Sáng tạo cho HS khối 5. Sự kiện trải nghiệm và sáng tạo nghệ thuật trong lễ hội Halloween là một trong những hoạt động thú vị bổ ích của học sinh trường Tiểu học Bản Qua, các em đã được sử dụng nh ững vật liệu tái chế được như vỏ hộp bìa, dây,để tạo ra các sản phẩm của ngày lễ  Halloween .

Thông qua hoạt động của ngày hội, học sinh có khả năng sáng tạo nghệ thuật; rèn luyện kỹ năng hợp tác, kỹ năng sáng tác; nâng cao ý thức tự quản, vui chơi và biết chia sẻ. Đồng thời, giáo dục học sinh về ý nghĩa của lễ  hội Halloween. 

Hoạt động văn hóa này hướng các em đến những giá trị Chân, Thiện, Mỹ trong cuộc sống tránh xa cái ác, cái xấu. Không nên sống tham lam, keo kiệt, bủn xỉn mà hãy sống giàu lòng từ bi, bác ái, biết giúp đỡ người gặp khó khăn, hoạn nạn. Không chơi đùa, giao du với ma quỷ sẽ dễ bị cám dỗ đi vào đường tối tăm và tội lỗi. Và đó cũng chính là những ý nghĩa nhân bản của Lễ Hội Halloween.

 

 


Tác giả: Thanh Thảo
Nguồn:Nguyễn Hằng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết