A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 76 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22/12

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 và 31 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân, sáng ngày 21/12, Liên đội Trường Tiểu học Bản Qua đã tổ chức tọa đàm về ngày 22/12 , tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tại nghĩa trang liệt sỹ của xã, tổ chức thăm hỏi 2 gia đình có công với Cách Mạng trên địa bàn xã và tổ chức kết nạp cho 30 bạn Đội viên mới trong nhà trường.

Ban Chấp hành Công đoàn trường TH Bản Qua cùng các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh tiêu biểu khối 4 và khối 5 đã đến thăm viếng nghĩa trang xã Bản Qua. Sau khi chào cờ theo nghi lễ là một phút mặc niệm các anh hùng liệt sỹ. Giây phút chào cờ thiêng liêng tạo nên không khí yên lặng, trầm lắng lòng người, khắc ghi trong lòng thầy và trò về sự hi sinh, công lao của các liệt sỹ; sự hi sinh của các liệt sỹ là bài học không bao giờ quên của các thế hệ về sau. Nhắc nhở thầy giáo, cô giáo và các em học sinh phải luôn luôn phấn đấu học tập và rèn luyện để góp phần xây dựng quê hương và bảo vệ đất nước. Đến dâng hương, dâng hoa trước tượng đài anh hùng Liệt sỹ, các đại biểu cùng cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh Trường Tiểu học Bản Qua  đã thắp những nén hương thơm bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sự hy sinh của các anh hùng, liệt sỹ đã có công lớn vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Sau lễ dâng hương, dâng hoa trước tượng đài, với tình cảm và trách nhiệm cùng các địa phương trong việc chăm lo các phần mộ liệt sĩ, tại đây thầy và trò nhà trường đã vệ sinh quang cảnh và thắp hương tại các phần mộ liệt sĩ trong nghĩa trang.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, Liên đội trường TH Bản Qua đã tổ chức kết nạp cho 30 bạn nhi đồng vào hàng ngũ của Đội. Kể từ giờ phút này các em các em tự nhận lấy nhiệm vụ vinh quang của Đội viên thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh

Hoạt động ngoại khóa thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân ngày 22/12 của trường Tiểu học Bản Qua hàng năm nhằm giáo dục học sinh truyền thống biết ơn anh bộ đội Cụ Hồ. Thầy và trò nhà trường xin đời đời ghi nhớ công ơn các Anh, nguyện luôn cố gắng hết mình để học tập và làm việc góp công sức nhỏ bé của mình cho quê hương đất nước.

Trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày 22/12, Liên đội đã tổ chức hoạt động ngoại khóa- Tọa đàm với Cựu chiến binh để HS có thể tìm hiểu sâu hơn về Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Cũng trong buổi sáng ngày 21/12 cô và trò trường  TH Bản Qua đã đến thăm hỏi, tặng quà 2 gia đình có công với Cách mạng trên địa bàn xã đó là gia đình cụ: Hoàng Thị Chức- Thôn Tân Bảo và cụ Vùi Thị Lứn thôn Tân Bảo. Mỗi phần quà trị giá 300.000đ. Trò chuyện khi đến thăm các gia đình có công với cách mạng, cô và trò đã ân cần hỏi thăm, động viên, bày tỏ sự kính trọng trước những đóng góp, cống hiến của những gia đình chính sách, gia đình người có công để đất nước có được cuộc sống bình yên như ngày hôm nay. Đồng thời, động viên các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, sống vui, sống khỏe, sống có ích và là tấm gương sáng cho con cháu học tập và noi theo.

                                      Tọa đàm với bác : Hồ A Đỉnh- Chủ tịch hội Cựu chiến binh Xã Bản Qua

                                                                        Viếng nghĩa Trang liệt sĩ Xã Bản Qua

               Quét dọn nghĩa trang Liệt sĩ

Kết nạp đội viên mới

Thăm hỏi gia đình chính sách: Gia đình cụ Hoàng Thị Chức- Thôn Tân Bảo

Thăm hỏi gia đình cụ Vùi Thị Lứn- Thôn Tân Bảo


Tác giả: Nguyễn Hằng
Nguồn:Nguyễn Hằng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết